Swiss Collage of Hospitality Management

SHML เป็นบริษัทที่จดทะเบียนเป็นโรงเรียนการโรงแรมแนวบูติคแห่งแรกของสวิสเซอร์แลนด์ในเขตการปกครองของกรุงเบริ์นเมืองหลวงของสวิสเซอร์แลนด์ ที่ซึ่งได้วางแนวคิดและการพัฒนาในรูปแบบจะเตรียมความพร้อมนักเรียนสำหรับอาชีพสายการโรงแรมภายใต้การใช้หลักการดำเนินงานของโรงแรมบูติคและรีสอร์ทในระดับหรูหรา การจัดระดับความหรูหราของโรงแรมนี้สามารถพบเห็นได้ทั่วโลก เริ่มตั้งแต่รีสอร์ทแบบดีลักซ์สูทจำนวนสองห้องไปจนถึงห้องพักจำนวน 200 ห้องขึ้นไปที่ได้ถูกพิจารณาและจัดระดับความหรูหราของโรงแรมโดยบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการโรงแรมเช่น The Leading Hotels of the World, Small Luxury Hotels and Relais & Chateaux สิ่งที่บริษัทเหล่านี้ใช้เป็นหลักในการพิจารณาโรงแรมนั้นๆก็คือ ต้องมีบรรยากาศที่ดีเยี่ยม กอรปกันกับการจัดการที่สอดคล้องกันของโรงแรมและการให้บริการต่อแขกที่พักแบบดีเลิศ

เพื่อเป็นตอกย้ำถึงหลักสูตรการเรียนการสอนและผลลัพธ์ที่ดีเลิศอีกระดับ ทางโรงเรียนของเราจึงได้จับมือกันกับ University of Gloucestershireในการนำเสนอหลักสูตรของปริญญาตรีด้วย คือ ปริญญาตรีด้านศิลปศาสตร์การวางแผนและจัดการด้านการโรงแรม ที่มหาวิทยาลัยในเมือง Cheltenham ประเทศอังกฤษ

สถานที่ตั้งของโรงเรียน นั้นอยู่ในบริเวณที่มีความปลอดภัยสูงในเขต Bernese Oberland ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งการเรียนการสอนจะถูกดำเนินไปในโรงแรมบูติคที่เปิดดำเนินการจริงและในสภาพแวดล้อมที่สอดคล้องกันเพื่อที่จะสอนและฝึกฝนนักเรียนให้เข้าใจถ่องแท้ถึงศิลปะการให้บริการต่อบุคคลในด้านอาหารและเครื่องดื่ม, ด้านการจัดการด้านห้องพัก และด้านการพัฒนาความชำนาญในการจัดการธุรกิจการโรงแรมในรูปแบบที่เป็นที่คาดหวังไว้ในระดับของโรงแรมหรูหราแบบบูติคและแบบรีสอร์ท

SHML มุ่งเน้นเรื่องกาลเวลาที่ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วมาตลอดกาลถึงระบบการดำเนินงานที่ดีของโรงแรมในรูปแบบสวิส ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยืนหยัดยั่งยืนยาวนานก็เพราะชื่อเสียงด้านระบบการจัดการการโรงแรมอันเลื่องลือของสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างมากจากทั่วโลกในด้านการมีลักษณะเฉพาะทางการบริการด้านการโรงแรมที่มีมากว่าสองศตวรรษ ชื่อเสียงที่สั่งสมมานี้แสดงถึงการมีเอกภาพ, ความเป็นกลาง, ความสามัคคี, ความยุติธรรม, การเคารพให้เกียรติซึ่งกันและกัน, และความรับผิดชอบของแต่ละบุคคลต่อสิ่งแวดล้อมของระบบการจัดการการโรงแรมในรูปแบบสวิส

หลักสูตรของวิทยาลัย เรานั้นมีความคล้ายคลึงกับหลักสูตรอื่นๆ ยกเว้นตรงที่เนื้อหาและการสอนให้นักเรียนของSHMLนั้นเป็นการสอนผ่านบุคคลากรที่ทำงานด้านการโรงแรมที่เป็นระดับมืออาชีพจริงซึ่งความรู้ความสามารถที่ชำนาญนั้นเกิดขึ้นได้จากการผ่านการทำงานด้านโรงแรมมายาวนานและควบคู่ไปกับการมีเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัยตลอดเวลา

เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับนักเรียนสู่วิทยาลัยการจัดการด้านการโรงแรมที่สุดพิเศษของเรา โรเบิร์ต อาร์โนลด์, ปีเตอร์ อีเบอร์ฮาร์ท, อุส อีเบอร์ฮาร์ท คณะผู้บริหาร

หลักสูตรการเรียนและการฝึกงาน
SHML มี 4 หลักสูตรอนุปริญญาตรีเฉพาะแบบและหลักสูตรปริญญาตรีภาษาอังกฤษให้นักเรียนสามารถเลือกลงเรียนได้

หลักสูตรทั้งหมดได้ถูกออกแบบโดยมืออาชีพด้านการโรงแรมที่ผ่านประสบการณ์อันยาวนานในระดับบริหารของโรงแรมและรีสอร์ทระดับนานาชาติ รวมถึงการเป็นคณาจารย์มืออาขีพที่สอนด้านการโรงแรมที่มีประสบการณ์อันดีในการใช้วัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือในด้านการจัดการธุรกิจโรงแรมที่ทันสมัยอย่างครบครัน

หลักสูตรของ SHML ได้รับการยอมรับโดยอุตสาหกรรมการโรงแรมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้รับการยอมรับจาก GHM (General Hotel Management), Orient Express Hotel, Train & Cruises, Swiss Belhotels International, Pearl Resorts & Spas (South Pacific Management) และ Genesis Hotels and Resorts ซึ่งเหล่านี้เป็นองค์กรที่จัดการด้านธุรกิจโรงแรมและเป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทหรูมากกว่า 200 แห่งทั่วโลก

นักเรียนสามารถใช้เวลาภายใน 3 – 4 ปีในการสำเร็จการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรีศิลปศาสตร์ที่ University of Gloucestershire
1. อนุปริญญาตรีด้านธุรกิจโรงแรมของ SHML (2 ปี: เรียน 2 ภาคเรียนและฝึกงาน 2 ครั้ง)
หลักสูตรการเรียนได้ถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ต้องการมุ่งเน้นการเรียนที่รวดเร็วเพื่อที่จะเป็นบันไดเบิกทางในการทำงานครั้งแรก หลักสูตรนี้นำเสนอความรู้ที่อัดแน่นด้านการโรงแรมที่ครอบคลุมธุรกิจโรงแรม เช่นการติดต่อสื่อสารกับแขก, การควบคุมดูแล, ทฤษฎีในการจัดการและการใช้เครื่องมือเครื่องใช้ที่สมัย ถึงแม้ว่าหลักสูตรนี้จะจัดมาไว้สำหรับนักเรียนเพื่อที่จะใช้ดำเนินงานในโรงแรมและรีสอร์ทหรู แต่การเน้นเฉพาะด้านก็สามารถที่จะจัดให้ได้สำหรับผู้ที่ต้องการจะทำงานโรงแรมที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง, องค์การด้านการจัดการ, ธุรกิจร้านอาหาร, หรือสำหรับนักเรียนที่ปรารถนาที่จะมีนำไปใช้ในการจัดการด้านอาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบของตนเอง

ด้วยการเรียนหลักสูตรนี้แล้ว นักเรียนสามารถที่จะเลือกศึกษาต่อในหลักสูตรอนุปริญญาต่อเนื่องเพื่อปริญญาตรีในด้านการจัดการธุรกิจโรงแรมได้ด้วย

หลักสูตรอนุปริญญาตรีชั้นสูงด้านการจัดการธุรกิจโรงแรม (2ปี: เรียน 2 ภาคเรียนและฝึกงาน 2 ครั้ง)

หลักสูตรการเรียนนี้ได้ถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ต้องการที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีภายในเวลา 3 ปี ในช่วงการเรียน 2 ปีแรกที่ Lenk นั้นจะเป็นช่วงที่นักเรียนจะต้องมีความตั้งใจอย่างสูง, ทุ่มเทมุ่งมั่น, และอุทิศตนในการเรียนอย่างมาก ซึ่งบ่อยครั้งนั้นจะต้องทำในช่วงเวลาพักบวกกับการเก็บคะแนนของการเรียนระหว่างฝึกงานด้วย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่จะแน่ใจว่านักเรียนจะมีคะแนนเก็บที่สูงเพื่อที่จะสามารถประสบความสำเร็จในการเรียนชั้นปีที่ 3 ที่ University of Gloucestershire.