Review

รีวิวดีๆ จากน้องๆ ที่ได้ไปเรียนต่อที่ ออสเตรเลีย

น้องนุช เรียนที่: Embassy English

หลังจากที่ได้มาเรียนภาษาที่ Embassy English เป็นเวลา 1 เดือน ก็เริ่มใช้ภาษาได้ดีขึ้น กล้าที่จะสื่อสารกับคนต่างชาติมากขึ้น ครูทีสอนใช้คำศัพท์ในการสื่อสาร ที่เข้าใจง่าย เหมาะสมกับระดับที่เรียน และให้ความสำคัญกับนักเรียนทุกคน นักเรียนในคลาสมีโอกาสได้พูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้สนิทกันเร็ว มีเพื่อนใหม่ และ อยู่ที่ออสเตรเลียแบบไม่เหงา นอกจากนี้ ทาง รร.ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำตลอดทั้งเดือน ทำให้อยู่ออสเตรเลียไม่น่าเบื่อ มีโอกาสได้ฝึกภาษามากขึ้น กล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น และสนุกไปกับมัน ไม่เครียด ไม่กังวลอย่างที่คิดเอาไว้ ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่ได้เรียนกับ Embassy English เพราะได้ทั้งภาษา เพื่อนใหม่ ประสบการณ์ที่ดีในต่างประเทศค่ะ

Nussara Soontorntepwarakul (นุช)
เรียนที่: Embassy English

น้องมาย เรียนที่: Kaplan International

สวัสดีค่ะ วันนี้มายจะมาเล่าประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษ ที่ประเทศ Australia ค่ะ โดยเมืองที่มายอยู่คือ Sydney ตอนนี้มายกำลังเรียนอยู่ที่ Kaplan International School สาขา Manly โดยโรงเรียนจะอยู่เรียบกับชายหาดเลย มองออกไปจากห้องเรียนก็เห็นทะเลเลยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ โรงเรียนก็จะมีเป็น 5 level ค่ะ ตอนแรกมายได้อยู่ Intermediate แต่เรียนไป 3 อาทิตย์ มายก็ได้เลื่อนขั้นเป็น High Intermediate ค่ะ ก่อนที่จะมีการทดสอบอีกรอบ โดยปกติทางโรงเรียนจะมีการทดสอบนักเรียนทุกๆ 5 อาทิตย์ค่ะ เพื่อทดสอบว่านักเรียนในเลเวลนั้นๆสามารถเลื่อนชั้นไปต่อได้หรือยัง

คุณครูและเจ้าหน้าที่ที่นี่ก็น่ารักมากค่ะ เป็นกันเอง พูดคุยถามได้ทุกเรื่อง ยิ้มแย้มแจ่มใส เจอกันก็ทักทายตลอด และทุกๆวันศุกร์โรงเรียนก็จะมี BBQ Party ให้นักเรียนฟรีด้วยค่ะ โดยจะจัดกันที่ชายหาด แล้วก็มักจะมีกิจกรรมเสริมอื่นๆมาแนะนำตลอดเลย ทั้งพาเที่ยว สอนเล่นเซิร์ฟ :-) คุณครูก็น่ารักค่ะ ถ้าอยากได้การบ้านพิเศษก็สามารถขอเพิ่มได้ หรือ เราจะทำใบ CV ก็จะมีชั่วโมงสำหรับช่วยเหลือเราด้วยค่ะ ดีมากๆ

นักเรียนที่นี่ก็มีมาจากหลากหลายประเทศค่ะ เพื่อนที่ตอนนี้มายรู้จักก็มี ชิลี เกาหลี บราซิล โคลัมเบีย สวิตเซอแลนด์ จีน ญี่ปุ่น ค่ะ มาทุกทวีปเลยจริงๆ แล้วทุกคนก็น่ารักมากๆค่ะ คิดไม่ผิดเลยค่ะ ที่เลือกมาเรียนภาษาที่สถาบันนี้

ปารมี ดีช่วย (มาย)
เรียนที่: Kaplan International

น้องเพิร์ธ เรียนที่: Langports, Gold Coast

สวัสดีครับ ผมชื่อพัทธดนย์ หลิ่มภิญญากุล ชื่อเล่น ชื่อเพิร์ธ ผมมาเรียนที่เมืองโกลโคสต์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อสิงหาคมที่ผ่านมาคับ เมื่อเดินทางมาถึงที่นี่ผมประทับใจกับโอสแฟมิลี่ที่ทางโรงเรียนจัดให้มากๆคับ บ้านสะอาด โปร่ง กว้างขวาง เจ้าของบ้านก็เป็นมิตรและให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี ผมลงเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ 6 เดือน กับสถาบัน Langports คับ มีคนไทยรวมผมด้วยแล้วแค่ 2 คนเท่านั้น ทำให้ผมได้มีเพื่อนชาวต่างชาติและฝึกภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี อาจารย์สอนดีคับ น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ เพื่อนๆร่วมห้องก็น่ารักมาก ไม่ผิดหวังกับการตัดสินใจมาเรียนในครั้งนี้คับ

พัทธดนย์ หลิ่มภิญญากุล (เพิร์ธ)
เรียนที่: Langports, Gold Coast