Review

รีวิวดีๆ จากน้องวิที่ได้ไปเรียนต่อที่ อังกฤษค่ะ

วิรากานต์ แซ่เจี่ย (วิ)
เรียนที่: Portsmouth Language College

วิไปอังกฤษได้เพราะพี่กัส อิอิ ดูแลและจัดการให้ทุกอย่างเลยคร้า สะดวกมากๆ แถมจัดการวีซ่าเชงเก้นให้อีก สถาบันที่ได้มาเรียนก็ดีมากๆเลยค่ะ ชอบมาก คนไทยไม่มีเลย 5555 อาจารย์ทุกคนน่ารักและพูดชัดมาก ฟังไม่ยากเลย สอนดี และมีกิจกรรมให้ทำทุกวัน สนุก รู้สึกดีใจและคุ้มค่ามากที่ได้มา ได้พูดภาษาอังกฤษกับเพื่อนทุกวัน เพราะไม่มีคนไทยให้พูดด้วย ฮ่าๆ

รีวิว เพิ่มเติมจากน้องๆ ที่ไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ

น้องบัว เรียนต่ออังกฤษ

สวัสดีค่ะ บัวเลือกเลือกเรียนที่ Bristol เพราะว่า เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่ค่ะ ปลอดภัย และที่สำคัญสวยมากๆ มีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เดินทางเข้า London ก็ไม่ลำบาก สำหรับโรงเรียนที่บัวเลือก IH international House ให้ความดูแลบัวอย่างดีมากค่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคนน่ารัก เอาใจใส่ปัญหาของนักเรียนทุกคน คนไทยก็ยังน้อยค่ะ ทำให้เราได้เพื่อนใหม่จากหลากหลายชาติมากขึ้น ได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว ได้วัฒนธรรมใหม่ๆ สนุกมากค่ะ ด้วยสิ่งแวดล้อม โรงเรียน ทำให้บัวรู้สึกว่าทำให้ตัวเองมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีขึ้น และ ได้รู้จักใช้ชีวิต การปรับตัว ถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

น้องบัว เรียนต่ออังกฤษ
กับสถาบัน IH international House, Bristol

น้องข้าว เรียนต่อประเทศอังกฤษ

สวัสดีค่ะ (; ชื่อข้าว นะคะ ตอนนี้เรียนอยู่ที่ Oxford tutorial collage ที่เมือง Oxford ประเทศอังกฤษ แต่ก่อนหน้านี้พี่ๆ SJC เคยส่งไปเรียนภาษาที่เมือง Eastbourne’ ทางตอนใต้แล้ว ได้มีโอกาศมาเที่ยวเมือง Oxford เลยติดใจเลยขอให้พี่ๆ SJC ทำเรื่องให้พอได้มาเรียนก็ได้รู้ว่าโรงเรียนนี้เป็นลำดับต้นๆของเมือง Oxford บรรยากาศดีมาก น่าเรียน และโรงเรียนอยู่ในตัวเมือง แถมใกล้ร้านอาหารไทยที่อร่อยและถูกที่สุดในเมือง ถ้านักเรียนคนไหนสามารถทำงานได้ร้านอาหารเปิดรับและช่วยหางานให้ จากที่นี่นั่งรถไฟเข้าลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งในราคา £23 แต่ถ้าอยากประหยัดก็นั่งรสบัสไปแค่ £13 แต่ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ถ้าอยากมาเรียนให้ได้บรรยากาศของประเทศอังกฤษจริงๆแนะนำให้มาที่ Oxford เลย ให้บรรยากาศผู้ดีอังกฤษมาก และที่สำคัญเป็นนักเรียนของ Oxford tutorial collage ได้มั้ยสิทธิพิเศษเข้าร่วม Oxford union ได้ จะมีคนดังจากทั่วโลกพูดและเราสามารถเข้าร่วมฟังได้ ส่วนคนชอบหนังสือ ห้องสมุดของเมืองนี้พูดได้เลยว่าหนังสือทุกเล่มที่ตีพิมพ์ในอังกฤษต้องถูกส่งมาที่นี่ทุกเล่ม! อยากช้อบปิ้งนั่งรถไปบิสเตอรุวิลเลททางเหนือของเมืองแปปเดียวก็มีเอ้าท์เล็ทให้ช้อบพร้อมกับ on sell ตลอดปีจ้า สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ขอขอบคุณพี่ๆ sjc ที่เป็นธุระทำเรื่องให้ทุกอย่าง ขอบคุณค่าา

น้องข้าว เรียนต่อประเทศอังกฤษ
กับสถาบันOxford tutorial collage

น้องต่าย เรียนต่อมหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ

University of Southampton บรรยากาศโดยรวมถือเป็นมหาลัยที่ มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายนอกเป็นตึกเก่าสลับใหม่ แต่ภายในถูกรีโนเวตใหม่หมด ระบบขนส่งที่ยูนี้ใช้รถยูนิลิงค์ทำให้นักเรียนที่นี่สะดวกเพราะรถเข้ามาจอดถึงหน้าตึกเรียนค่ะ ยิ่งถ้าคนไหนอยู่หอมหาลัย ได้ขึ้นฟรีตลอดปีเลยค่ะ พูดง่ายๆไปไหนมาไหนในเมืองฟรี! เกี่ยวกับโปรเฟสเซอร์พูดช้า ชัดและเคลียเพราะเข้าใจดีว่านักเรียนต่างชาติเยอะ จากมหาลัยเข้าตัวเมืองประมาณสิบห้านาทีด้วยรถยูนิลิงค์ของยูนี่ หละค่ะ ขอบคุณพี่ๆที่ SJC โดยเฉพาะ พี่ก้อยแล้วพี่ทิพย์ ที่ช่วยประสานงานกับมหาลัยนี้ เอกสารถึงและตอบกลับมาเร็วค่ะ ประทับใจกับการจัดการของ SJC มากๆค่ะ :)

น้องต่าย เรียนต่อมหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ
University of Southampton

น้องปุย เรียนต่อมหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ

"ปุยเลือกเรียนที่ University of the Arts London, คอร์ส Academic English เป็นระยะเวลา 6 เดือนค่ะ ที่เลือกเรียนที่นี่เพราะอยากเข้า London Collage of Communication สาขา Sound Art ซึ่งอยู่ในเครือของ University of the Art London และได้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์จากพี่ๆ เลยทำให้มั่นใจว่าสถาบันนี้ตรงกับความต้องการของเราที่สุด จุดเด่นที่นี่คือมีคอร์สให้เลือกหลากหลายมากค่ะ แล้วโรงเรียนที่ปุยเรียนก็มีคนไทยไม่เยอะด้วย เฉพาะสาขาที่ปุยเรียน ปุยเป็นคนไทยเพียงหนึ่งเดียวเลยค่ะ ก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารตลอดเวลา การเรียนการสอนที่นี่จะแตกต่างจากบ้านเราตรงที่เค้าจะสอนแบบจัดระบบความคิด จากประเด็นหลักแล้วแตกย่อยออกมาว่ามีอะไรบ้าง แล้วค่อยมาเลือกสิ่งที่สำคัญของแต่ละเรื่อง งานเยอะและอาจารย์เอาใจใส่ดีค่ะ ส่วนเรื่องการบริการพี่ๆ ที่SJC น่ารักมากค่ะ คอยช่วยตรวจดูเอกสาร และติดต่อกับทางสถาบันที่ต่างประเทศให้ ทำให้ปุยอุ่นใจไม่ต้องคอยกังวลกับเอกสารมากมาย คอยให้คำแนะนำดีๆ ก่อนที่จะมา ว่าต้องระมัดระวังเรื่องอะไรบ้าง ขอบคุณมากๆ ค่า "

น้องปุย เรียนต่อประเทศอังกฤษ
University of the Arts London, UK

น้องปาร์ตี้ เรียนต่อมหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ

"วันแรกที่มาถึงที่นี่ก็ตื่นเต้น กลัวจะพูดแล้วเขาฟังเราไม่รู้เรื่อง แต่ปาร์ตี้ว่าเขารู้ว่าเราเป็นต่างชาติ ก็พยายามที่จะเข้าใจเรา วันแรกที่ไปโรงเรียนก็ตื่นเต้นค่ะ ครูที่นี่เอาใจใส่เรามาก ติดตามตลอด ปาร์ตี้มาเรียนที่เมืองอีสบอนด์คะ เป็นเมืองที่เงียบสงบ จะมีแต่คนใจดีซะส่วนใหญ่ มีคนไทยที่มาแล้วเหงาก็พยายามชวนเขาไปเที่ยวนี่บ้างนั่นบ้าง การไปหลายๆคนจะทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงด้วย เวลาช่วงบ่ายๆปาร์ตี้ไม่มีเรียน ก็จะไปลงคลาสเรียนซุมบ้า ไม่ก็ฟิตเนสบ้าง มันก็จะได้สังคม เรียนรู้สำเนียงเขาจริงๆ สำหรับคนที่คิดว่ามาเรียนอังกฤษแล้วอยากไปเที่ยวอิตาลี่ ฝรั่งเศส ฯลฯ ควรทำวีซ่ามาจากที่ไทยก่อนค่ะ เพราะทำที่นี่ยุ่งยากที่สุดในโลก ต้องไปสถานทูตคนเดียว นัดเอง ทำเองทุกอย่าง เอเจนซี่ที่นี่เค้าจะไม่บอกอะไรเลย ที่สำคัญควรทำบัตรนักเรียนจากไทยนะคะ เพราะบัตรนั้นมันจะมีสิทธิพิเศษมากมายเลยละ"

น้องปาร์ตี้ เรียนต่อต่างประเทศ
LTC, Eastbourne, UK